5 điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc ngoài trời

Nhiều người thường thích tổ chức tiệc ngoài trời ở những không gian lớn, thoáng đãng, có đông khách mời tham dự. Tại đây mọi người có thể thỏa sức vui chơi, ăn uống mà không lo bị gò bó bởi diện tích chật hẹp. Tuy nhiên bởi số lượng người tham dự khá lớn nên rất khó có thể kiểm soát được. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điều cần quan tâm để buổi tiệc được diễn ra thuận lợi hơn.

5 điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc ngoài trời

1. Chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời  

Điểm lưu ý đầu tiên đó chính là bạn nên bàn bạc hoặc tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè hay cấp trên để chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời lý tưởng. Tốt nhất bạn nên bỏ ra một chút thời gian để xem xét địa điểm thực tế. Sau đó định hình các ý tưởng về sức chứa, khách mời, trang trí… sao cho phù hợp.

2. Theo dõi thời tiết và có các phương án dự phòng

Điểm đáng lo ngại nhất về những buổi tiệc ngoài trời đó chính là yếu tố thời tiết. Không như những buổi tiệc được tổ chức ở nhà hàng, bất cứ một sự thay đổi nhỏ nào cũng có thể ảnh hưởng đến tiệc ngoài trời của bạn. Chính vì thế bạn cần theo dõi tình hình thời tiết, nên chọn những ngày thời tiết nóng, nắng khô ráo,  tránh tổ chức những ngày trời mưa. Bên cạnh đó bạn cũng nên đề xuất với bên tổ chức sự kiện dự phòng các trường hợp có mưa bất chợt hay mất điện. Mọi thứ được chuẩn bị càng kỹ càng, thì buổi tiệc càng thành công. 

3. Thực đơn cho bữa tiệc ngoài trời

Bạn phải căn cứ vào khí hậu và vụ mùa trong năm để lựa chọn thực đơn sao cho phù hợp. Điều này giúp cho những khách mời dễ dàng thưởng thức món ăn ngon đồng thời phần nào tiết kiệm được chi phí bạn phải bỏ ra. Nếu bạn không biết cách lựa chọn thực đơn đúng cách thì hãy tham khảo ý kiến của đầu bếp hay những người có kinh nghiệm. Đồng thời bạn nên chọn những món dễ chế biến, dễ dùng và phù hợp với đa số khách hàng tham dự.  

4. Ngân sách dự phòng

Ở những buổi tiệc đông người không thể nào tránh được những chi phí phát sinh. Vì thế bạn nên lập kế hoạch chi tiêu một cách rõ ràng, chi tiết nhất. Đồng thời, bạn nên trích ra một khoản ngân sách dự phòng để xử lý các tình huống khi có trục trặc phát sinh. Bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và sẽ dễ dàng quản lý \ cũng như nguồn thu chi của buổi tiệc.

5. Dọn dẹp sau buổi tiệc

Sau khi kết thúc buổi tiệc ngoài trời, việc dọn dẹp là rất quan trọng. Hãy cùng nhau dọn dẹp mọi thứ hoặc có thể thuê đơn vị vệ sinh để bảo vệ môi trường luôn sạch đẹp. Tùy vào địa điểm tổ chức mà bạn nên có các cách riêng để xử lý rác thải, xử lý nước thải sinh hoạt sao cho hợp lý nhất. 

Ban thấy nội dung này thế nào? Hãy để lại đánh giá của mình để ủng hộ Monkey Media nhé
(Trung bình 0.00 / tổng số 0 lượt bình chọn)