TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC ( THIẾT KẾ PROFILE CÔNG TY) ?

TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC? Hồ sơ năng lực (hay còn gọi profile công ty) được...

TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC ( THIẾT KẾ PROFILE CÔNG TY) ?

TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC?

Hồ sơ năng lực (hay còn gọi profile công ty) được xem như một công cụ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Nói cách khác, hồ sơ năng lực được tạo ra như một bài thuyết trình ấn tượng bao gồm cả nội dung và hình ảnh, nhằm tóm tắt, đồng thời "phô diễn" ra những gì độc đáo nhất của doanh nghiệp.

Kết nối hợp tác kinh tế, trao đổi dịch vụ và sản phẩm là phần quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp trực tiếp tạo nên giá trị gia tăng và lợi nhuận trong kinh doanh. Và Hồ sơ giới thiệu năng lực – Profile là kênh kết nối các đối tác kinh tế, vì vậy việc thiết kế profile quyết định trực tiếp đến sự thành công trong quá trình kêu gọi đầu tư, dự thầu, và hợp tác kinh tế. Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay quan niệm về tầm quan trọng của việc Thiết kế Hồ sơ Năng lực đã thay đổi, một quyển Profile với hình ảnh đẹp, thiết kế hiện đại và giữ được sự nhất quán Thương hiệu sẽ tạo ấn tượng mạnh trong mắt đối tác, khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như thông tin về sản phẩm được rõ ràng và chi tiết nhất.

PROFILE CÔNG TY ( ảnh : Monkey Media)

 

 PROFILE HAY HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY LÀ GÌ?

Khi đi xin việc làm tại các công ty, xí nghiệp bạn sẽ cần phải mang theo một bộ hồ sơ trong đó ghi rõ mọi thông tin liên quan đến bản thân nhằm giúp các nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Năng lực của bạn như thế nào? Kinh nghiệm của bạn có giúp ích gì cho doanh nghiệp?… Qua các thông tin đó, họ sẽ đánh giá sơ bộ bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không và đưa ra quyết định cuối cùng.

một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh. ( ảnh : Monkey Media)

 

Hồ sơ năng lực công ty cũng gần giống như một bộ hồ sơ xin việc, chỉ khác nhau ở chỗ đối tượng sử dụng và đối tượng hướng đến. Ở đây, người đi xin việc sẽ chính là công ty, còn nhà tuyển dụng sẽ là khách hàng tiềm năng. Việc mà các công ty cần phải làm cho hồ sơ năng lực của mình chính là dùng mọi lý lẽ để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. thiết kế profile – hồ sơ năng lực thường sẽ phải bao gồm những miêu tả chi tiết về doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính, chỉ số phát triển,… Quyền profile và hồ sơ năng lực này thường rất dày, có thể lên tới hơn trăm trang, chính vì vậy, để thu hút và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc, thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế profile cho công ty.

Đối với những doanh nghiệp mới trên thị trường, việc có một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh, đó đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp mình với khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP KHI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC: 

Đối với mỗi doanh nghiệp, profile công ty có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên , một số lợi ích thông thường một cuốn profile mang lại thường là :

  1. Profile giúp cho người xem có cái nhìn bao quát về năng lực , tiềm lực, cũng như các Ưu thế độc nhất của doanh nghiệp.
  2. Dịch vụ chụp hình đi kèm sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp, chân thực vì một bức ảnh đẹp sẽ được ghi nhớ nhanh hơn nhiều nội dung
  3. Tăng cảm nhận về "tính chuyên nghiệp" của công ty trong mắt đối tác, khách hàng.
  4. Tính thuận tiện : Ngay cả khi bạn đã có một website hấp dẫn, bạn vẫn cần có một profile để khách hàng có thể mang theo và tham khảo bất cứ lúc nào.
    Cuốn profile mang lại rất nhiều lợi ích. ( ảnh : Monkey Media)

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Một hồ sơ năng lực có giá trị là hồ sơ gây được ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp và muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Có lẽ mọi người đều biết rõ điều này cho nên câu hỏi mà chúng tôi hay nhận được từ khách hàng của mình chính là nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc trên, có thể tham khảo những gợi ý sau:

 

– Doanh nghiệp bạn là ai?

– Phương châm, mục tiêu trong thời gian sắp tới?

– Doanh nghiệp bạn làm gì?

– Điều gì khiến bạn khác với các doanh nghiệp kinh doanh cùng sản phẩm, dịch vụ?

– Kinh nghiệm của công ty bạn?

– Thành tựa mà doanh nghiệp bạn đã đạt được

– Khách hàng đánh giá về doanh nghiệp bạn?

– Sản phẩm/dịch vụ của bạn?

– Liên lạc với doanh nghiệp của bạn bằng cách nào?

 

Ngày nay, trên các phương tiện quảng cáo khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được công ty cung cấp dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực. Tuy nhiên trong số đó không phải công ty nào cũng có đủ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế hồ sơ năng lực, khách hàng hoàn toàn có thể phải nhận được sản phẩm không mong muốn dẫn đến việc suy giảm khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Những gì mà hồ sơ năng lực (profile công ty) có thể mang lại vô cùng ấn tượng. Cho nên, các doanh nghiệp cần có những sự đầu tư nhất định khi thiết kế.

Một số sản phẩm Hồ sơ năng lực mà chúng thôi đã từng thực hiện:

https://monkeymedia.com.vn/du-an/h%E1%BB%93-s%C6%A1-nang-l%E1%BB%B1c-cong-ty-camera-an-h%C6%B0ng.html

https://monkeymedia.com.vn/du-an/h%E1%BB%93-s%C6%A1-nang-l%E1%BB%B1c-agrico-cay-xanh-qu%E1%BA%A3ng-ninh.html

----------------------

Monkeymedia
Monkeymediaquangninh

📍

Ban thấy nội dung này thế nào? Hãy để lại đánh giá của mình để ủng hộ Monkey Media nhé
(Trung bình 0.00 / tổng số 0 lượt bình chọn)