MẪU KỊCH BẢN GALA DINNER HẤP DẪN NHẤT 2024

Gala Dinner là một sự kiện được du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm tuy vậy nó lại rất được ưa chuộng trong các doanh nghiệp, tổ chức. Đây được xem là sự kiện quan trọng trong một tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị mà trong năm qua đã cùng nhau xây dựng đóng góp. MONKEY MEDIA sẽ chia sẻ làm cách nào để xây dựng một kịch bản chương trình gala dinner ấn tượng, độc đáo nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MẪU KỊCH BẢN GALA DINNER HẤP DẪN NHẤT 2024

1. Gala Dinner là gì?

 • Gala Dinner được hiểu nôm na là một bữa tiệc với mục đích tri ân, khen thưởng, tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc hoặc nó là dịp để tổng kết lại những hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp nào đó thông qua việc tổ chức ăn mừng với quy mô đoàn thể. Đặc biệt, Gala Dinner còn là dịp để giới thiệu, ra mắt sản phẩm mới, kế hoạch tương lai,…
 • Đó là những mục đích chính trong chương trình Gala Dinner. Cho nên để chương trình diễn ra được trọn vẹn và đúng với yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức thì bắt buộc những người làm chương trình như chúng tôi phải lên kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ, xác định đúng thông điệp mà khách hàng mong muốn. Vậy để biết được các bước xây dựng một kịch bản Gala Dinner là như thế nào thì các bạn có thể xem tiếp mục 2 sau đây.

2. Các bước xây dựng kịch bản chương trình Gala Dinner?

 • Để có một kịch bản tổ chức Gala Dinner thật trọn vẹn và thành công thì các bạn cần chú trọng một số yếu tố, tiêu chí quan trọng như sau:

Xác định mong muốn, nhu cầu của khách hàng

 • Trước khi tiến hành thực hiện một công việc, chúng ta đều phải xác định được mục đich và mong muốn đạt được ở công việc này là gì. Nhờ đó mới có thể hướng đến mục tiêu, thực hiện công việc một cách tốt nhất.
 • Với Gala Dinner cũng thế. Muốn tổ chức Gala Dinner trọn vẹn và thành công, ta cần phải xác định được mong muốn của khách hàng khi tổ chức tiệc này là gì? Khách hàng cần gì ở công ty mình? Công ty mình có đủ điều kiện để đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu ấy không? Đặc biệt, bạn phải xác định rõ ngân sách của khách hàng có thể chi trả là bao nhiêu? Mới có thể lên kịch bản chương trình cho phù hợp, đáp ứng các điều kiện trên. Nhưng phải lưu ý, trước khi lên kịch bản, bạn cần có sự thống nhất ý tưởng, giá cả với khách hàng thì mới có thể lên kịch bản một cách thuận lợi.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

 • Sau khi đã xác định được bước đầu, bước tiếp theo là tìm kiếm và lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Đây cũng được xem là một yếu tố quan trọng, góp phần làm cho bữa tiệc thành công.
 • Đa số khách hàng thường chọn điểm diễn ra Gala Dinner ở trong nhà. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng mong muốn tổ chức Gala ngoài trời để bữa tiệc trở nên độc đáo hơn. Nhưng bạn phải lưu ý về thời tiết tại thời điểm đó như thế nào để tư vấn khách hàng.
 • Để chắc chắn và đề phòng rủi ro, bạn cần phải khảo sát và lựa chọn địa điểm cho kỹ càng, cẩn thận để lên phương án, tổ chức chương trình cho hợp lý.

Thiết bị sự kiện âm thanh và ánh sáng

 • Thiết bị âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên hiệu ứng của chương trình, quyết định sự thành công của buổi tiệc. Cho nên cần phải chuẩn bị kỹ càng, đòi hỏi nhân viên kỹ thuật chỉnh ánh sáng, âm thanh phải cẩn thận, linh hoạt trong suốt quá trình diễn ra chương trình.
 • Lưu ý: Cho dù thiết bị tốt đến cở nào, âm thanh/ ánh sáng không nên che lấp khán giả. MC nên cùng với kỹ thuật viên linh hoạt điều tiết sao cho phù hợp.

Lên nội dung cho chương trình Gala Dinner

 • Để đêm Gala Dinner diễn ra thật thành công, cái cốt yếu đó chính là nội dung của chương trình. Một nội dung hay, hấp dẫn sẽ giúp cho không khí trong hội trường trở nên náo nhiệt hơn.
 • Khi xây dựng nội dung, phải làm sao kết nối được với khán giả, nhận được sự ủng hộ tích cực, cùng phối hợp tham gia các hoạt động trong đêm Gala Dinner này. Bên cạnh đó, không thể thiếu những khoảng khắc lắng động nhằm để tri ân, tôn vinh, trao thưởng cho các đối tượng mà khách hàng hướng đến (đối tác, nhân viên,…).

Khi xây dựng nội dung bạn cần lưu ý:

 • Nội dung cần phải chi tiết, sắp xếp thật chặt chẽ, thời gian cân chỉnh hợp lý giữa các nội dung (đón khách, khai mạc, phát biểu, trao giải, khai tiệc, giao lưu văn nghệ/trò chơi, bế mạc).
 • Các trò chơi trong đêm Gala Dinner phải hướng tới khán giả, làm sao để tạo bầu không khí náo nhiệt.

3. Mẫu kịch bản chương trình Gala Dinner hấp dẫn?

THỜI GIAN NỘI DUNG CHI TIẾT NHIỆM VỤ HẬU TRƯỜNG
18h30 - 19h00 Đón khách - Đại diện lễ tân đón khách
- MC mời khách tham dự ổn định chỗ ngồi trước khi khai mạc chương trình
- Lễ tân đứng đón tiếp khách.
( Yêu cầu : Trang phục gọn gàng, trang điểm nhẹ/ mặc theo hdồng phục ban tổ chức đưa
- Âm thanh/ ánh sáng : nhạc nền nhẹ nhàng. Điều chỉnh ảnh sáng sân khấu và ánh sáng khu vực tiệp phù hợp.
19h00 - 19h15 Khai mạc và trao giải - MC tuyên bố lý do của chương trình gala.
- MC mời Ban lãnh đạo phát biểu bài diễn văn khai mạc
- MC đọc tên có cá nhân, nhóm có thành tích xuất sắc lên nhận thưởng
- Âm thanh/ ánh sáng : Bật đèn sáng cho sân khấu, tắt đèn hội trường. Mở nhạc mừng đại biểu.
- Hậu cần : chuẩn bị Mic cho đại biểu
19h15 - 19h30 Khai tiệc - Thực hiện nghi thức khai tiệc với Ban lãnh đạo, đối tác, đại diện phòng ban doanh nghiệp - Âm thanh/ ánh sáng : Mở nhạc đại biểu và ánh sáng tập trung cho sân khấu.
- Hậu cần : chuẩn bị pháo hoa kim tuyến và champagne khai tiệc
- DJ khai tiệc.
19h30 - 20h00 Dùng tiệc - MC mời các khách mời tham dự thưởng thức bữa tiệc ngon miệng Âm thanh/ ánh sáng : Mở nhạc nhẹ và ánh sáng hội trường lẫn sân khấu.
- Phục vụ : Lên tiệc theo thực đơn
20h00 - 20h05 Văn nghệ - Thực hiện các tiết mục văn nghệ - Âm thanh/ ánh sáng : Mở ánh sáng sân khấu và nhạc theo yêu cầu.
20h05 - 20h25 Trò chơi 01 - Trò chơi làm nóng không khí và tặng quà cho thành viên tham dự - Âm thanh/ ánh sáng : Mở ánh sáng sân khấu, tắt ánh sáng hội trường. Điều phối nhạc trò chơi phù hợp và quà tặng trò chơi.
- Lễ tân : chuẩn bị trao giải
20h25 - 20h30 Văn nghệ - Tiếp tục tiết mục văn nghệ giải trí - Âm thanh/ánh sáng : Mở nhạc yêu cầu, ánh sáng sân khấu và tắt ánh sáng hội trường
20h30 - 20h45 Trò chơi 02 Tổ chức trọ chơi vui nhộn và tặng quà cho các thành viên tham gia - Âm thanh/ ánh sáng : Mở ánh sáng sân khấu, tắt ánh sáng hội trường. Điều phối nhạc trò chơi phù hợp và quà tặng trò chơi.
- Lễ tân : chuẩn bị trao giải
20h45 - 21h00 Giao lưu - Các thành viên giao lưu và tổng kết chương trình - Âm thanh/ ánh sáng : Mở nhạc theo yêu cầu của khách mời. 
21h00 Bế mạc - Kết thúc chương trình  

4. Nội dung kịch bản cho MC

Đón khách

 • Lời dẫn: “Thay mặt cho Ban tổ chức, MC xin kính mời các thành viên của công ty… cùng nhau di chuyển về khu vực bàn tiệc, chọn cho mình một vị trí thích hợp nhất để sau ít phút nữa chương trình của chúng ta sẽ chính thức được diễn ra. Đồng thời, chúng tôi cũng xin mời các thành viên, phòng ban của công ty có thể di chuyển lên sân khấu chính hoặc photobook để chụp hình check in trước khi chương trình bắt đầu. Trân trọng kính mời!” (Lặp lại 3 – 5 lần)

Khai mạc chương trình

 • “Lời đầu tiên, xin cho MC gửi lời chào thân ái đến Ban lãnh đạo công ty, Quý vị khách mời và toàn thể cán bộ công nhân viên đã có mặt tại đây ngày hôm nay.
 • Thưa quý vị, chúng ta đã trải qua một hành trình dài cùng nhiều khó khăn lẫn cơ hội. Ngày hôm nay, được sự quan tâm và đồng ý của Ban lãnh đạo công ty, chúng ta đã có một buổi họp mặt đông vui và ấm áp nhất. Chương trình này chính là dịp để chúng ta cùng nhau chia sẻ, tận hưởng niềm vui, khó khăn lẫn thành công trong thời gian vừa qua. Có thể nói, đây chính là cơ hội tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta bước tiếp trên con đường đưa công ty đến đỉnh cao mới.
 • Đến dự bữa tiệc của chúng ta ngày hôm nay, MC xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của Ban lãnh đạo công ty A (Danh sách đại biểu gồm tên họ và chức vị), khách mời VIP (Tên họ cùng chức vị) và toàn thể cán bộ công nhân viên chúng ta.
 • Ngay sau đây, MC xin mời đại diện Ban lãnh đạo công ty A với đôi lời chia sẻ chân thành.”
 • Sau khi phát biểu xong, MC cảm ơn đại diện công ty và đề nghị vỗ tay để hưởng ứng lời ngỏ của người đại diện.

Trao giải

 • MC đọc lý do khen thưởng. Sau đó đọc tên các cá nhân, tập thể phòng ban được khen thưởng. Mời đại diện đã có mặt tại sân khấu để trao thưởng, trao quà. Cảm ơn đại diện và mời họ về chỗ ngồi an tọa.
 • Khai tiệc/dùng tiệc

  • “Thưa Quý vị, không để Quý vị đợi lâu, thời khắc tuyệt vời của chúng ta sẽ đến ngay sau đây. Xin mời đại diện Ban lãnh đạo lên sân khấu để làm nghi lễ khai tiệc của chúng ta ngay bây giờ.
  • Trân trọng kính mời:…. (Nêu tên Ban lãnh đạo từ danh sách ở phần giới thiệu) – Mỗi người nhận một ly rượu từ lễ tân.
  • Xin kính mời toàn thể khách mời cùng cán bộ nhân viên chúng ta đứng dậy và nâng ly chúc mừng cho bữa tiệc hôm nay!
  • MC hô: 1 2 3 chúc mừng thành công (Khách mời cùng nâng ly).
  • Ngay sau đây, xin kính mời Ban lãnh đạo quay trở lại bàn tiệc của mình và chúng ta cùng dùng bữa tiệc trong không khí ấm áp nhé. MC xin thay mặt đơn vị tổ chức, kính chúc toàn thể Quý vị có một bữa tiệc ngon miệng và chương trình của chúng ta sẽ tiếp tục trong ít phút nữa.
  • Trân trọng kính mời!”

  Văn nghệ, trò chơi Gala dinner

  • Tùy theo mục đích tổ chức Gala Dinner mà sẽ có chương trình văn nghệ và trò chơi phù hợp. Nên MC đóng vai trò quan trọng trong khâu quản trò để tạo hiệu ứng không khí vui vẻ của chương trình.

  Giao lưu, kết thúc chương trình

  • MC cảm ơn các thành phần tham dự chương trình. Gửi lời chúc sức khỏe tới quan khách và mong muốn công ty sẽ tổ chức thường niên cho cán bộ công nhân viên những chương trình như chương trình của năm nay.
  • MC mời các thành viên cùng giao lưu tiết mục văn nghệ, cùng hát hoặc cùng biểu diễn sở trường của mình. Sau đó MC mời các thành viên cùng di chuyển lên sân khấu chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chương trình Gala dinner.
  • Ca khúc “Nối vòng tay lớn” nổi lên. MC mời các thành viên cùng nhau hát vang kết nối tình đồng nghiệp, cùng nối thành đoàn tàu với những toa tàu là các thành viên trong công ty. Tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp để kết thúc chương trình Gala với nhiều niềm vui và khởi sắc.
  • Xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình tiếp theo.

5. Tổng kết 

Ngoài ra, việc quay phim – chụp hình sự kiện tất niên cũng là phương tiện hữu ích giúp quý công ty có thể truyền thông thương hiệu. Góp phần tăng sự chuyên nghiệp trong quy mô và sức mạnh, uy tín trong mắt khách hàng cùng các nhà đầu tư.

MONKEY MEDIA sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc, hình ảnh theo cách của bạn và với tâm niệm ngay từ những ngày đầu thành lập: “Khách hàng luôn xứng đáng được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất”, MONKEY chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng và tâm huyết nhất của mình.

  • CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG MONKEY MEDIA 
  • Địa chỉ: Tầng 4,5 - Số A2-02,  Khu đô thị Monbay, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh 
  • Hotline: 0986 166 437
  • Website: https://monkeymedia.com.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/Monkeymediaquangninh
Ban thấy nội dung này thế nào? Hãy để lại đánh giá của mình để ủng hộ Monkey Media nhé
(Trung bình 0.00 / tổng số 0 lượt bình chọn)