Đam mê nhiếp ảnh hay chạy theo trào lưu?

Quả thật, chưa bao giờ phong trào chụp ảnh trong giới trẻ lại nở rộ như thời kì hiện nay. Nhưng liệu bạn đã thử suy ngẫm, đó là đam mê hay trào lưu chưa?

Đam mê nhiếp ảnh hay chạy theo trào lưu?

Hình ảnh một bạn trẻ cầm máy đã trở nên rất phổ biến, ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhưng liệu trong số tất cả các bạn trẻ đang cầm máy, có phải đều là đam mê hay chỉ là thấy người ta chụp mình cũng chụp.


Nở rộ những người trẻ tuổi cầm máy
 
Chụp ảnh đang trở thành một trào lưu rất hot trong xã hội hiện nay, nó thu hút tất cả mọi người, mọi đối tượng và mọi tầng lớp tham gia, chỉ cần một chiếc máy ảnh hay một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh là bạn đã có thể thoải mãn đam mê của mình rồi. 

Nhưng để có một bức ảnh thật sự chất lượng và có thể khai thác hết các ưu điểm của đối tượng thì cần phải có một chiếc máy ảnh chuyên dụng. Vác máy trên vai và lăn xả trên khắp mọi nẻo đường để săn lùng các bức ảnh đẹp. Đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, chụp ảnh còn là một cách để thể hiện mình mạnh mẽ nhất.

Máy ảnh hiện nay có rất nhiều loại, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp có giá dao động từ 15 triệu trở lên, một số tiền không gọi là nhỏ đối với teen, nhưng với những người đam mê chụp ảnh thì đây là một số tiền cần phải có và có thể bỏ ra được để thoải mãn đam mê của mình. "Đây mới chỉ là bước khởi đầu của đam mê chụp ảnh thôi, bởi vì sau khi có máy ảnh bạn sẽ phải tiếp tục đầu tư thêm những thiết bị mà đôi khi nhiều người trong giới nhiếp ảnh vẫn đùa nhau rằng: “Chơi máy ảnh càng đầu tư càng thấy thiếu”, tiêu biểu là ống kính, mỗi loại ống kính có một ưu điểm chụp riêng vì thế mà cần phải có nhiều loại ống kính để phù hợp với nhiều mục đích chụp từ chân dung, phong cảnh cho đến chụp gần hay xa" - Bạn Nhật Hoàng, một teen đam mê nhiếp ảnh cho biết

Đầu tư tốn kém là thế nhưng số người theo đuổi nó thì lại ngày càng tăng và không hề có xu hướng giảm. Dạo qua một vòng các trang mạng xã hội như Facebook có thể dễ dàng nhận ra rằng các trang của các bạn trẻ nhiếp ảnh tràn lan. Hình ảnh của các nhiếp ảnh gia, các hình mẫu hay các bảng giá dịch vụ được cập nhật thường xuyên. Và với mỗi tay máy thì niềm vui lớn nhất đối với họ chính là bức ảnh nhận được nhiều lời khen của người xem, được chia sẻ kinh nghiệm của mình với nhiều người, được thấy nhiều người có cùng chung đam mê với mình trên những hành trình khám phá.

Và đã là một người yêu thích nhiếp ảnh thì không thể bỏ qua một thú vui đó là đi phượt, một cách du lịch bụi. Chỉ cần một chiếc máy ảnh, một chiếc xe máy hay một phương tiện di chuyển mà bạn thấy hợp lý nhất và một tinh thần du lịch là bạn có thể tham gia du lịch phượt. 

Phượt là một cách để bạn thể hiện bản thân mình, đi để hiểu hơn về mọi miền tổ quốc, để gắn bó với nhau hơn, bạn bè sẽ hiểu nhau hơn qua những chuyến đi này.

Chỉ là thú vui chứ không phải đam mê

Bên cạnh những bạn thật sự có đam mê, cháy hết mình cho sở thích, cho những bức ảnh của mình thì còn không ít người vẫn đang chạy theo số đông, cầm máy trên tay để cho thấy răng mình cũng nắm bắt được xu thế của thời đại, cũng giống như ai. 

Gia đình có điều kiện, cộng thêm chơi và quen biết với một vài người bạn có đam mê chụp ảnh thế là họ cũng mua máy, cũng đi chụp, nhưng đam mê không phải xuất phát từ trái tim nên được một vài hôm họ đã phải rao bán máy trên các diễn đàn hoặc nhờ bạn bè bán hộ. Điều nay sẽ gây lãng phí về kinh tế cho gia đình bạn và còn gây nên tâm lí không vui cho chính bạn.

Nếu như đối với một tay máy ảnh đam mê thực thụ họ sẵn sàng làm hết mình để được theo đuổi đam mê thì với những con người đam mê không xuất phát từ trái tim họ chỉ làm việc theo cảm hứng, thích thì làm mà không thích thì bỏ. Vậy trước khi làm việc gì bạn hãy suy nghĩ xem mình làm điều đó vì gì, đam mê hay số đông. Hãy làm việc xuất phát từ trái tim để cuộc sống có ý nghĩa hơn, các bạn  nhé!

---------------------- 
Monkeymedia
Monkeymediaquangninh

📍 : Tầng 4, số 807 đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh

☎️ : 0986.166.437

 

 

 🌐http://www.monkeymedia.com.vn

 
Ban thấy nội dung này thế nào? Hãy để lại đánh giá của mình để ủng hộ Monkey Media nhé
(Trung bình 0.00 / tổng số 0 lượt bình chọn)